Học sinh ở Cape Town vượt qua chứng khó đọc nặng đạt được sáu điểm giỏi

Học sinh ở Cape Town vượt qua chứng khó đọc nặng đạt được sáu điểm giỏi

Một học sinh trường tư Cannons Creek mắc chứng khó đọc nặng đã đỗ kỳ thi đại học với 6 điểm giỏi. Cậu được khen ngợi bởi sự quyết tâm và chăm chỉ của mình.

Kian Frassek, 18 tuổi, đến từ Plumstead được bầu làm Chủ tịch hội học sinh vào năm cậu trúng tuyển. Từ gặp khó khăn với việc đọc viết, Kian đã trở thành một học sinh xuất sắc nhất ở trường.

Hiệu trưởng trường Mike van Haght nhớ lại chuyện trường phải tìm người đọc cho phần đánh giá đầu vào của Frassek năm 2015.

“Chúng tôi nhận thấy rằng sau hai giờ em ấy hầu như không viết được gì. Khi được hỏi, em ấy giải thích rằng mình gặp khó khăn với việc đọc viết do chứng khó đọc. Chúng tôi đã tìm cho em ấy một người đọc cho phần còn lại của bài kiểm tra. Khi chấm bài, chúng tôi thấy phần tiếng Anh (không có người đọc) của em ấy có lẽ là phần tệ nhất từng thấy. Nhưng những phần có người đọc lại là một trong số những bài tốt nhất. “

“Dù chúng tôi có thể tìm cho em ấy một người viết hộ khi thi, em ấy vẫn phải chịu trách nhiệm về mọi thứ khác. Như bài tập trên lớp, bài tập về nhà, nghiên cứu, bài kiểm tra và đồ án. Kian phải học tập chăm chỉ gấp đôi những học sinh khác. Không có gì là dễ dàng với em ấy, nhưng em ấy vẫn kiên trì. Và chắc chắn có những lúc em ấy cảm thấy mất tinh thần nhưng không bao giờ bỏ cuộc”. Ông nói.

Frassek đạt điểm cao trong các môn Toán (91%), Khoa học vật lý (87%), Địa lý (89%), Khoa học đời sống (83%), CNTT (95%), Định hướng cuộc sống (91%) và suýt chút nữa đã thiếu điểm giỏi môn Tiếng Anh (77%).

Frassek cho biết cậu rất vui mừng với kết quả của mình và hào hứng với tương lai.

“Tôi thích làm tốt và cảm thấy rất hạnh phúc. Dự định của tôi là học Cơ điện tử ô tô tại trường đại học Cape Town. Chứng khó đọc khiến việc đọc và viết rất khó khăn. Nhưng một khi không nản lòng, bạn sẽ có thể làm tốt. Nó chỉ đòi hỏi nhiều công sức hơn thôi.” Cậu nói.

Cha mẹ cậu, Tania và Andre Frassek cho biết họ vô cùng tự hào về con trai mình.

“Nó đã phải vật lộn với chứng khó đọc. Điều đó khiến việc học trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Nhưng Kian đã học hành cực kỳ chăm chỉ và điều đó đã được đền đáp. Chúng tôi cũng muốn đặc biệt cảm ơn các giáo viên vì sự hỗ trợ tuyệt vời của họ.”

Nếu như bạn hay con em của bạn đang có dấu hiệu của chứng khó đọc. Và bạn đang mong muốn sự giúp đỡ, tư vấn cách điều trị hội chứng này. Hãy liên hệ với chúng tôi tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Group chứng khó đọc