Holly Willoughby nhớ lại việc đối mặt với chứng khó đọc khi còn nhỏ: ‘Tôi cảm thấy xấu hổ’

Holly Willoughby nhớ lại việc đối mặt với chứng khó đọc khi còn nhỏ: 'Tôi cảm thấy xấu hổ'

Holly Willoughby đã dũng cảm chia sẻ về trải nghiệm của mình với chứng khó đọc khi còn nhỏ.

Trong This Morning ngày 4/3, nữ MC 40 tuổi này đã nói chuyện với William Carter, 22 tuổi . William đã vượt qua chứng khó đọc năm 13 tuổi và hiện đang học tiến sĩ tại Đại học California.

Holly suy nghĩ về trận chiến của chính mình, điều để lại cho cô ấy cảm giác “xấu hổ”. Cô giải thích: “Đối với tôi, vì không giỏi đánh vần lắm nên trong nhiều năm tôi cảm thấy xấu hổ về điều đó”.

Bước ngoặt của Holly là khi cô ghi danh vào đại học. Cô nói: “Chứng khó đọc là một phổ rộng. Nó có rất nhiều dạng khác nhau. Phải, tôi mắc chứng khó đọc và tôi phải tìm bộ công cụ của riêng mình. Tôi cần tìm ai đó hiểu rõ chứng bệnh này. Người chỉ cho tôi những công cụ đó vì ở trường nó không được biết đến nhiều.”

“Tôi sẽ không viết trước mặt mọi người vì tôi không muốn họ nhìn thấy. Nhưng bây giờ tôi không bận tâm chuyện tôi không thể đánh vần. Nhưng khi tôi học đại học, có một người phụ nữ đặc biệt mà tôi đã gặp. Người đã cho tôi rất nhiều lời khuyên và đối với tôi đó là một bước ngoặt.”

Bà mẹ 3 con Holly Willoughby đọc sách cùng con trai
Bà mẹ 3 con Holly Willoughby đọc sách cùng con trai

Holly, một người mẹ có ba con nhỏ, đã từng công khai về chứng khó đọc của mình trong quá khứ. Ngôi sao truyền hình từng tiết lộ rằng cô đã dùng máy nhắc chữ và sử dụng kịch bản màu để giúp cô thực hiện This Morning.

Trước đây, cô cũng từng chia sẻ mối lo rằng con của cô cũng sẽ mắc chứng khó đọc. Holly nói với Glasgow’s Sunday Post. “Mặc dù mẹ tôi chưa được kiểm tra chính thức nhưng bà ấy có xu hướng rất giống tôi.”

“Tôi không biết liệu đó có phải là di truyền hay không. Nhưng tôi nghĩ có. Các trường học đã tiến bộ hơn rất nhiều trong việc phát hiện nó so với khi tôi còn đi học.”

Nếu như bạn hay con em của bạn đang có dấu hiệu của chứng khó đọc. Và bạn đang mong muốn sự giúp đỡ, tư vấn cách điều trị hội chứng này. Hãy liên hệ với chúng tôi tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Group chứng khó đọc