Nghiên cứu của Singapore về trẻ mẫu giáo mắc chứng khó đọc

Nghiên cứu của Singapore về trẻ mẫu giáo mắc chứng khó đọc

Theo thống kê toàn cầu, có khoảng 10% dân số mắc chứng khó đọc ở các mức độ khác nhau. Còn theo ước tính ở Singapore, mỗi năm có khoảng 2.700 trẻ mẫu giáo yêu cầu hỗ trợ cho những khó khăn liên quan đến chứng khó đọc.

Theo các nhà trị liệu giáo dục của DAS, các giáo viên mầm non thường có xu hướng tập trung vào việc dạy trẻ mắc chứng khó đọc đọc và viết mà bỏ qua những lĩnh vực mà có thể các em có năng khiếu. (DAS: Hiệp hội Chứng khó đọc Singapore)

Còn được biết đến là các học sinh 2e, các học sinh mắc chứng khó đọc tài năng trở nên tự ti dù nhận thức được khả năng của mình trong các lĩnh vực chưa được khai thác. (2e: khác thường gấp đôi, dù mắc khiếm khuyết những vẫn rất tài năng)

Để đảm bảo tài năng của các em không bị lờ đi, DAS dã đưa ra một nghiên cứu về trẻ em 2e trong cuộc hội thảo trường mẫu giáo thường niên vào ngày 17/3 vừa qua.

Bà Geetha Shantha Ram, giám đốc Dịch vụ đánh giá sự khác biệt đặc biệt trong học tập tại DAS cho biết nghiên cứu nhằm tìm hiểu góc nhìn của các giáo viên mầm non với sự can thiệp cho học sinh 2e.

Điều này nhằm tìm kiếm các học sinh 2e và cung cấp cho các em chương trình thích hợp để được hỗ trợ hiệu quả.

Bà Geetha, người đứng đầu nghiên cứu 2e cho biết: “Với quy mô lớp học nhỏ hơn và sử dụng phương pháp học mà chơi, môi trường mẫu giáo có thể phát hiện và can thiệp hỗ trợ cho học sinh, phụ huynh và giáo viên tương lai”.

Bà nói thêm rằng mặc dù đã có một vài nghiên cứu trong nước về trẻ em 2e, nhưng những phát hiện vẫn còn hạn chế, đặc biệt là ở nhóm trẻ mẫu giáo.

Các giáo viên mà họ đã phỏng vấn cho đến nay cảm thấy họ không được đào tạo đầy đủ để hỗ trợ những học sinh tài năng gặp trở ngại học tập ở lớp.

Bà Geetha lưu ý rằng cần phải giải quyết những vấn đề này để hỗ trợ tốt hơn cho trẻ mẫu giáo 2e.

Nghiên cứu về 2e dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2022.

Bà Geetha nói rằng việc tập trung vào tài năng của học sinh 2e đồng thời giải quyết nhu cầu học tập của các em sẽ cung cấp cho các em cơ hội thể hiện trong một số lĩnh vực và cơ hội được thử thách theo cách giúp các em đạt được những điều lớn lao hơn.

Nếu như bạn hay con em của bạn đang có dấu hiệu của chứng khó đọc. Và bạn đang mong muốn sự giúp đỡ, tư vấn cách điều trị hội chứng này. Hãy liên hệ với chúng tôi tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Group chứng khó đọc