Nữ doanh nhân thành đạt vượt qua chứng khó đọc

Noor Kimit

Cô ấy là Noor Kimit, nữ doanh nhân mắc chứng khó đọc vừa được tổ chức từ thiện Prince’s Trust trao tặng giải thưởng. Từ thời tiểu học cho tới trung học, Noor luôn lớn lên với suy nghĩ rằng mình không thể đọc và viết. Đến tận năm 19 tuổi, Noor mới được chẩn đoán mắc chứng khó đọc sau nhiều năm học tập mà không được hỗ trợ.

“Tôi là một đứa trẻ có tố chất. Nhưng vì thiếu kinh phí nên các vấn đề của tôi không được giải quyết. Và tôi không được cung cấp các hỗ trợ cần thiết.”

Vì thiếu kinh phí, vấn đề của cô đã bị bỏ qua. Cô nói rằng các tài trợ rất khan hiếm. Chỉ trường đại học mới có đủ tiền và nguồn lực để trả phí kiểm tra. Đó cũng là lý do đến năm 19 tuổi, Noor mới được chẩn đoán. “Tôi đoán trường học thiếu kinh phí đến mức ở tiểu học và trung học phổ thông, giáo viên hoàn toàn không quan tâm đến vấn đề này.” Mãi cho đến khi một giáo viên dạy Toán nhận ra sự khác thường trong cách Noor viết các con số và bảo cô đi kiểm tra.

Noor nói rằng đó thực sự là một trận chiến. Noor có một cậu em trai nhỏ hơn một tuổi. Thật khó cho cô khi nhìn em mình đã có thể đọc sách trong khi bản thân cô vẫn còn lắp bắp để ghép thành một câu hoàn chỉnh. Bất chấp những khó khăn ở trường, Noor luôn biết cô có tố chất kinh doanh. Trong thời gian học cử nhân, Noor đã bắt đầu công việc kinh doanh thời trang và trang sức nhỏ của mình.

Sau khi tốt nghiệp, khi đang làm việc ở một công ty tuyển dụng, Noor đã có ý nghĩ sẽ thành lập một công ty toàn thời gian. Sau đó, cô đã liên hệ với tổ chức The Prince’s Trust và tham gia vào chương trình Enterprise. Không bao lâu sau, Noor trở thành chủ sở hữu của Seaworthy Consulting – công ty tuyển dụng chuyên về lĩnh vực hàng hải toàn cầu. Công ty của cô làm việc với hơn 80 công ty trên toàn thế giới.

Noor Kimit hiện đang là chủ sở hữu của công ty tuyển dụng chuyên ngành hàng hải
Noor Kimit hiện đang là chủ sở hữu của công ty tuyển dụng chuyên ngành hàng hải

Noor nói: “Tôi không nghĩ một người mắc chứng khó đọc lại có thể thành lập một doanh nghiệp.”

Nếu như bạn hay con em của bạn đang có dấu hiệu của chứng khó đọc. Và bạn đang mong muốn sự giúp đỡ, tư vấn cách điều trị hội chứng này. Hãy liên hệ với chúng tôi tại đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Group chứng khó đọc