Richard Branson và lợi thế chứng khó đọc

Richard Branson

Richard Branson là ai?

Richard Branson là người duy nhất đã xây dựng tám công ty tỷ đô từ con số không ở 8 quốc gia. Năm 16 tuổi, Richard Branson mở công ty trong lĩnh vực xuất bản. Hai năm sau, ông thành lập doanh nghiệp đặt đĩa hát qua thư. Và sau đó thành lập Virgin Records, chuỗi cửa hàng băng đĩa mà sau này trở thành một trong sáu công ty thu âm hàng đầu thế giới.

Vật lộn với chứng khó đọc ở trường

“Khi tôi còn đi học, rất ít người hiểu chứng khó đọc là gì và phải làm gì với nó”. Branson giải thích trong một lần trao đổi qua e-mail. “Thầy cô nghĩ rằng tôi lười biếng và không thông minh lắm. Và tôi rất dễ chán… khi nghĩ đến những điều có thể làm khi tốt nghiệp. Không phải lúc nào tôi cũng có thể theo kịp những gì đang diễn ra. Vào một ngày cuối ở trường, hiệu trưởng nói rằng cuối cùng tôi hoặc sẽ ngồi tù hoặc sẽ trở thành triệu phú. Đó là một dự đoán đáng ngạc nhiên. Nhưng ở một số khía cạnh, ông ấy đã đúng trên cả hai phương diện!”

Xem chứng khó đọc như lợi thế

Luôn là người sáng tạo, Branson đã biến rào cản này thành lợi thế. Ông ấy học cách tập trung vào những gì mình giỏi và ủy thác những nhiệm vụ khác. Ông tin tưởng những người khác thay mặt ông thực hiện rất nhiều việc đọc và viết trong khi ông xử lý mảng sáng tạo của công ty. Trên thực tế, Richard Branson đã nhờ đồng nghiệp đọc thành tiếng tất cả tài liệu tiếp thị của Virgin cho ông nghe. Và chỉ cho phép đưa những tài liệu mà ông có thể nắm bắt được nhanh chóng vào các chiến dịch quảng cáo. Điều này tạo ra các chiến dịch mạnh mẽ hơn vì chúng chỉ bao gồm các thông điệp dễ hiểu.

Mức độ phổ biến của chứng khó đọc trong giới kinh doanh

Richchard Branson không đơn độc trong việc chứng minh chứng khó đọc là tài sản trong giới kinh doanh. Một cuộc khảo sát năm 2007 với 139 chủ doanh nghiệp ở Hoa Kỳ cho thấy hơn 1/3 số người trả lời khảo sát được xác định là mắc chứng khó đọc.

Nếu như bạn hay con em của bạn đang có dấu hiệu của chứng khó đọc. Và bạn đang mong muốn sự giúp đỡ, tư vấn cách điều trị hội chứng này. Hãy liên hệ với chúng tôi tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Group chứng khó đọc