Tôi không đủ giỏi: Công chúa xứ York Beatrice đấu tranh với chứng khó đọc

Tôi không đủ giỏi: Công chúa Beatrice đấu tranh với chứng khó đọc

Công chúa Beatrice kể về hành trình “đầy thử thách” của mình với chứng khó đọc và cách cô ấy đối phó với nó khi lớn lên.

Trong một thông điệp gửi đến một tổ chức từ thiện vì những nạn nhân của chứng khó đọc, cô bày tỏ kỳ vọng của mình là mang lại sự thay đổi trong cộng đồng những người đang đấu tranh với chứng rối loạn học tập.

“Lý do tôi nhiệt huyết với chứng khó đọc là vì bản thân tôi là một người mắc chứng khó đọc“, cô nói.

“Tôi cảm thấy tôi thực sự hiểu rằng chúng ta có trách nhiệm. Trách nhiệm thay đổi câu chuyện đang được truyền tải đến những người trẻ đang ngồi trên ghế nhà trường. Tôi rất may mắn, tôi đã được trường học giáo dưỡng và hỗ trợ rất nhiều.”

“Nhưng phải nói là việc học mỗi ngày với tôi rất khó khăn.”

Cô ấy đề cập đến những trải nghiệm thời thơ ấu của mình và cảm giác bị bỏ lại.

“Tôi nhớ chúng tôi có những cuốn sách màu khác nhau để thể hiện mức độ đọc đến đâu. Và tôi phải đọc những cuốn sách trắng. Bạn thân của tôi luôn được đọc những cuốn sách màu vàng hoặc màu xanh lá cây. Họ cách tôi rất xa”, cô nói.

“Và lúc đó, những khoảnh khắc nghi ngờ sẽ hiện ra trong đầu bạn. Mình không đủ giỏi, không đủ thông minh. Tại sao mình không giống những người khác?”

Công chúa Beatrice đã kêu gọi những người trẻ không nên để bị ảnh hưởng bởi những khoảnh khắc này.

“Tôi rất may mắn vì tôi đã có thể tìm được một công việc dựa vào kỹ năng giao tiếp của mình thay vì công việc ngồi bàn giấy. Nhiều đồng nghiệp của tôi cũng mắc chứng khó đọc. Và chúng tôi làm việc trong một công ty công nghệ. Chúng tôi luôn luôn nhìn mọi thứ theo cách khác biệt,” cô nói.

“Và tôi nghĩ rằng một trong những điểm mạnh khi mắc chứng khó đọc là nhìn mọi thứ theo cách khác. Chúng ta trở thành người giải quyết vấn đề. Chúng ta tìm ra những cách mới để làm mọi thứ, thử nghiệm, kinh doanh.”

Nếu như bạn hay con em của bạn đang có dấu hiệu của chứng khó đọc. Và bạn đang mong muốn sự giúp đỡ, tư vấn cách điều trị hội chứng này. Hãy liên hệ với chúng tôi tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Group chứng khó đọc