William Carter – ‘Chứng khó đọc đã làm nên con người tôi hôm nay’

William Carter - ‘Chứng khó đọc đã làm nên con người tôi hôm nay’

Một sinh viên không biết đọc cho đến năm 13 tuổi đã tốt nghiệp đại học với tấm bằng loại ưu hạng nhất và hiện đang học tiến sĩ.

William Carter, 22 tuổi, đến từ Southwark, mắc chứng khó đọc và khó học nghiêm trọng. Cậu bị chế giễu trong suốt những năm tháng đến trường vì không thể đọc.

Trong suốt thời tiểu học, William bị xếp ở cuối tất cả các môn học. Cậu được khuyên đến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần cho trẻ em. Lý do là vì cậu bị tụt lại so với các bạn trong lớp và không thể tham gia các bài học.

Ở cấp hai, William cũng trải qua số phận tương tự. Cậu bị xếp vào nhóm cuối trong tất cả các môn khi cố gắng học đọc viết đầy tuyệt vọng.

Tuy nhiên, cuối cùng sau khi được bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán mắc chứng khó đọc nghiêm trọng. Điều dẫn đến sự thay đổi đáng kinh ngạc trong học tập. Đó là giúp cậu đạt  điểm A và giành được giải thưởng Black Child outstanding. (tạm dịch: Trẻ Em Da Đen xuất sắc).

Cậu nói: “Học đọc và viết đã làm cho thế giới trở nên dễ hiểu hơn đối với tôi. Và cuối cùng, khiến tôi hiểu hơn về thế giới.”

“Về cơ bản, chứng khó đọc đã làm nên con người tôi hôm nay.”

William bày tỏ lòng biết ơn đến các giáo viên trung học và trợ giảng. Những người đã giúp đỡ cậu trong quá trình vượt qua kỳ thi THPT. Cậu nói nếu không có các trợ giảng thì mình không thể học hết cấp hai.

Chàng trai 22 tuổi hiện đang theo học tiến sĩ địa lý chính trị tại Đại học California, Berkeley. Nơi cậu sẽ khám phá nguồn gốc của sự cực đoan hóa trong buôn bán nô lệ xuyên Đại Tây Dương.

Cậu nói: “Khi bạn thực sự gặp khó khăn, bạn là một vấn đề, hay đúng hơn là một phần của ‘quy tắc’. Trong khi khi bạn làm được, bạn là nguồn cảm hứng, hoặc ‘một ngoại lệ đối với quy tắc’.”

Với hy vọng trở thành một giáo sư lý thuyết chính trị và địa lý da đen, trong quá trình học tại Đại học Bristol, William và người cố vấn học tập đã bắt đầu lên kế hoạch đưa lý thuyết chính trị được giảng dạy rộng rãi hơn trong các trường trung học ở Vương quốc Anh.

Họ đã gặp gỡ Thượng viện, nghị sĩ, nhà giáo dục và quan chức chính phủ để tìm kiếm sự giúp đỡ cho kế hoạch mà họ hy vọng sẽ sớm phát động.

Nếu như bạn hay con em của bạn đang có dấu hiệu của chứng khó đọc. Và bạn đang mong muốn sự giúp đỡ, tư vấn cách điều trị hội chứng này. Hãy liên hệ với chúng tôi tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Group chứng khó đọc